Ưu, nhược điểm của đá onyx tự nhiên

Ưu, nhược điểm của đá onyx tự nhiên

Đá onyx xuyên sáng là vật liệu trang trí được nhiều gia chủ và kiến trúc sư lựa chọn trong thi công thiết kế trang trí hiện nay.

Loại đá tự nhiên này cũng có vân nhỏ song song uốn lượn một cách tinh tế.

Nó tạo nên một xu hướng mới trong việc sử dụng vật liệu xuyên sáng, máy mài nền bê tông trong trang trí nội thất hiện đại.

Đặc biệt khả năng xuyên sáng và vẻ đẹp sang trọng.

Đá onyx có nguồn gốc từ các hang đá vôi, được hình thành từ sự kết hợp của nước chảy nhỏ giọt và sự bốc hơi của nước có chứa canxi cacbonat và sự phân rã của đá vôi với sự chuyển hóa liên tục trong lòng đất.

Đá onyx xuyên sáng là một loại đá trầm tích, có thể bao phủ các hóa thạch ở mặt đất. May mai nen hỗ trợ rất nhiều giúp công việc mài sàn.Ưu điểm:

Đá Onyx có khả năng xuyên sáng đặc biệt mà không một loại đá nào có được. Bên cạnh đó, không giống như các loại đá khác, thường chỉ có màu sắc trầm, trung tính. Đá Onyx lại mang trong mình màu sắc tươi sáng kết hợp với vân đá đa sắc.

Đá xuyên sáng tự nhiên bị tác động bởi môi trường. Vì vậy sau thời gian dài sử dụng, dễ xuất hiện nứt, vỡ, gây nguy hiểm. Đá xuyên sáng Onyx được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt. Vật liệu được tính toán, kiểm định để hạn chế những tác động của khí hậu. Vì vậy độ bền cao.

Đá Onyx có ưu điểm nổi bật là có thể uốn cong. Vì vậy, chúng hoàn toàn đáp ứng được khả năng sáng tạo tuyệt vời của công trình kiến trúc. Từ những mảng ốp đại sảnh cho tới đường cong uốn lượn mềm mại.

Đá xuyên sáng có khả năng chống thấm, chống ẩm rất tốt, ít bị bám bẩn. Vì thế việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Đá xuyên sáng nhân tạo có ưu điểm vượt trội về khả năng xuyên sáng. Khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn mức độ khi quyết định chọn độ dày của tấm. Độ dày có thể điều chỉnh từ 6-20mm tùy theo nhu cầu

Vẻ đẹp độc đáo: Đây là một trong số ưu điểm nổi bật của đá onyx xuyên sáng. Gần như bạn không thể tìm thấy 2 phiến đá onyx có màu sắc và vân mây giống hệt nhau. Chính vì thế, đá onyx sẽ đem lại cho không gian vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt.

Nhược điểm:

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng đá onyx vẫn tồn tại ưu điểm như đá giòn, dễ vỡ vì thế trong quá trình thi công cần hết sức lưu ý. Bên cạnh đó đá Onyx xuyên sáng nên được gia công ở vị trí cố định.

Đá có độ dày là 18mm vì vậy đá có khối lượng tương đối nặng, sẽ không thích hợp làm trần xuyên sáng

Giá thành của đá tương đối cao. Vì thế việc nhân rộng đã Onyx ở nhiều hạng mục công trình sẽ tốn khá nhiều chi phí.

Tuy vậy, đá onyx vẫn là vật liệu trang trí được nhiều gia chủ và kiến trúc sư lựa chọn May mai nen be tong trong thi công thiết kế trang trí nội thất.
 
Top