Những mẫu nhà đẹp kiến trúc hiện đại

nhadeptana

New member
Những mẫu nhà đẹp kiến trúc hiện đại. Với lối kiến trúc hiện đại đang là xu hướng của rất nhiều gia đình. Phong cách nhà hiện đại mang lại những công năng tối ưu. Điều mà cuộc sống ngày nay rất cần. Tối ưu nhất có thể nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ công năng. Có rất nhiều người muốn hiểu về lối kiến trúc nhà đẹp hiện đại. Nhưng không hiểu được bản chất của kiến trúc hiện đại là gì? Và nguyên tắc thiết kế như thế nào?

Phong cách nào cũng vậy, cần phải có những đặc điểm nhận biết cụ thể, vậy đặc điểm nhận biết của phong cách hiện đại là gì?
Để có thể nhận biết được một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại hay không ta có thể dựa vào các yếu tố như:

 • Dây chuyền công năng sử dụng logic được đề cao, hợp lý.
 • Tiết kiệm được không gian giao thông, tiết kiệm vật liệu.
 • Không trang trí phù phiếm.
 • Áp dụng các thành tựu của khoa họcvà kỹ thuật vào tòa nhà.
 • Giao thoa cùng với thiên nhiên (ánh sáng, cây xanh, nước)
 • Tính thẩm mỹ gắn liền với sự hài hòa, hợp lý trong ngôn ngữ kiến trúc như điểm -tuyến -diện -khối độc đáo không đối xứng , hình dạng tự do.
Những nguyên tắc khi thiết kế mẫu nhà đẹp kiến trúc hiện đại
Thiết kế nào cũng vậy. Đầu cần phải có những nguyên tắc không thể bỏ qua. Dù có tùy hay chăng đi nữa thì thiết kế kiến trúc hiện đại vẫn có những nguyên tắc bất dịch không thể bỏ qua. Vậy đó là những nguyên tắc gì?

 • Nguyên tắc về kiến trúc hình khối
Về hình khối của kiến trúc hiện đại chủ yếu là hình khối tương đối đơn giản. Mọi đường nét, mảng, khối đều thể hiện một điểm chung là sự đơn giản trong thiết kế. Không có những chi tiết hoa văn quá rườm rà. Sự đơn giản trong hình khối được bố trí một cách hợp lý. Sẽ tạo nên sự sang trọng cho kiến trúc hiện đại.

 • Nguyên tắc về màu sắc
Nếu như kiến trúc cổ điển có nhiều hoa văn cầu kì với nhiều màu sắc khác nhau. Thì trong kiến trúc hiện đại lại sử dụng một màu làm tông nền chủ đạo. Để tạo ra điểm nhấn trong thiết kế thì người thiết kế sử dụng kết hợp khéo léo. Những mảng màu đậm trong đường nét. Chính bởi không có quá nhiều màu nên kiến trúc hiện đại có sự thanh thoát. Trong kiến trúc hiện đại, thay vì sử dụng sơn tường nhiều nhà thiết kế đã khéo léo sử dụng gạch ốp tường để tăng thêm tính sang trọng cho không gian.

 • Nguyên tắc về bài trí nội thất
Phong cách cổ điển ưu tiên sử dụng nhiều đồ nội thất nhưng phong cách hiện đại lại tối giản nội thất. Nghĩa là đồ nội thất không chỉ đơn giản mà còn nên sử dụng ít nội thất để tạo nên được sự thông thoáng cho cả căn phòng mà vẫn đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, đồ nội thất càng đơn giản thì càng phải thể hiện được sự tinh tế trong thiết kế nội thất. Thì không gian mới trở nên sang trọng.

 • Nguyên tắc về công năng sử dụng
Nguyên tắc này nói rằng kiến trúc hiện đại có sự chênh lệch về những công năng sử dụng giữa các không gian. Bởi thê nên khi thiết kế kiến trúc hiện đại, mỗi không gian sẽ có những phong cách thiết kế khác nhau để phù hợp với chức năng của nó, đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

 • Nguyên tắc về ánh sáng và không gian xanh
Kiến trúc hiện đại là kiến trúc đề cao về ánh sáng. Không chỉ là ánh sáng từ bóng đèn mà còn là ánh sáng từ tự nhiên. Để tăng tối đa ánh sáng cho không gian thì khi thiết kế kiến trúc hiện đại, nên sử dụng kết hợp với cửa kính. Thay vì sử dụng bóng đèn tuýp thông thường thì có thể sử dụng đèn downlight chiếu sáng đều khắp phòng.

Một không gian sống hiện đại không thể thiếu đi sự có mặt của cây xanh trong nhà. Không chỉ điều hòa không khí trong nhà, cho bầu không khí trong lành hơn mà cây xanh cũng có tác dụng làm đẹp rất lớn. Chính cây xanh cũng là một yếu tố tạo nên được sự hiện đại cho không gian.

Với những đặc điểm và nguyên tắc thiết kế nhà đẹp hiện đại trên. Quý anh chị có thể biến không gian mơ ước của mình trở nên sang trọng và hiện đại, cho cuộc sống thoải mái, thư giãn hơn giữa bộn bề công việc thường ngày.

Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu nhà đẹp kiến trúc hiện đại
[IMG]

Mẫu nhà 2,5 tầng mái lệch tại Hương Sơn
[IMG]

Mãn nhãn với biệt thự 3 tầng hiện đại tại Kỳ Anh – Hà Tĩnh
[IMG]

Mẫu nhà mái bằng hiện đại tại Thái Bình
[IMG]

Biệt thự phố đẹp 2,5 tầng tại Quảng Bình
[IMG]

Mẫu nhà 2,5 tầng hiện đại tại Vinh
Mọi người có thể tham khảo rất rất nhiều mẫu nhà với lối thiết kế hiện đại tại: nhadeptana.vn. Hotline tư vấn: 0949992666
 
Top