Mẹo tiết kiệm điện năng mà bạn cần biết

ngathien

Member
Mẹo tiết kiệm điện năng mà bạn cần biết

Bất cứ ai cũng cần một cách giảm chi phí điện hàng tháng hiệu quả.

Bạn nên thực hiện các mẹo hay để đảm bảo tiết kiệm điện năng.

Các gia đình phải chọn phương án ưu tiên là hạn chế sử dụng và tìm mọi cách tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ hàng tháng. Thiết bị may bien tan gia re cần thiết và mang lại nhiều lợi ích.

Trong cái nóng oi bức của mùa hè, hầu hết các gia đình, cơ quan công sở đều chọn giải pháp bật máy điều hòa nhiệt độ. Với khung nhiệt cao và kéo dài trong nhiều ngày, hóa đơn tiền điện của các gia đình đều tăng vọt.

Nhiều gia đình bắt đầu chọn các phương án cắt giảm, hạn chế sử dụng hay tìm mọi biện pháp để tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Sử dụng bóng điện tiết kiệm điện

Bóng điện là thiết bị sử dụng thường xuyên và có nhiều nhất trong các gia đình. Việc thay đổi các thiết bị chiếu sáng là điều cần thiết để có thể giảm mức tiêu tốn điện năng. Thêm đó, bóng đèn chiếu sáng cũng là các thiết bị dễ cải tạo nhất, không tốn chi phí đầu tư ban đầu và mua bán máy biến tần cũng cho hiệu quả cao.Hãy thay đổi các bóng đèn công nghệ cũng bằng các đèn LED. Tuy giá thành đầu tư cao hơn, nhưng các bóng đèn LED công nghệ mới sẽ giúp tiêt kiệm đáng kể tiền điện hàng tháng của các gia đình.

Sử dụng các loại quạt thay điều hòa nhiệt độ

Khi đời sống ngày càng cao, các gia đình thường sử dụng 1, hay nhiều điều hòa nhiệt độ để phục vụ nhu cầu gia đình.

Tuy nhiên, hãy chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thấy thật cần thiết. Các chuyên gia về điện và sức khỏe đều đưa ra lời khuyên, nên sử dụng quạt, đặc biệt là quạt trần nhiều hơn thay vì sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm

Một điều ít người sử dụng biết đến khi tìm cách tiết kiệm điện là hạn chế sử dụng các thiết bị vào giờ cao điểm.

Thường xuyên theo dõi hóa đơn tiền điện

Mặc dù phải chi trả thường xuyên hàng tháng nhưng rất ít người có thói quen theo dõi mức độ tiêu thụ điện năng hay thay đổi số điện hàng tháng của gia đình. Việc theo dõi thường xuyên hóa đơn tiền điện với các con số chi tiết sẽ giúp kiểm soát được việc sử dụng các thiết bị điện, tránh thất thoát hay lên phương án tiết kiệm điện. Đồng thời tránh các nhầm lẫn có thể xảy ra để đảm bảo quyền lợi cho gia đình.

Vệ sinh các thiết bị điện định kỳ

Theo các chuyên gia mua ban may bien tan, vệ sinh và bảo dưỡng các thiết bị điện, đặc biệt là điều hòa nhiệt độ định kỳ có thể giúp tiết kiệm 5 - 15% điện năng tiêu thụ.

Đối với điều hòa nhiệt độ, thiết bị tiêu tốn điện năng nhất trong mùa hè cần phải giữ cho bộ lọc điều hòa luôn sạch sẽ, thông thoáng bằng cách làm sạch hay thay chúng thường xuyên. Bộ lọc bẩn sẽ khiến khả năng làm mát của điều hòa kém, gây lãng phí điện.

Đối với các loại quạt, nếu lau sạch cánh, lồng bảo vệ sẽ làm tăng lưu lượng gió, dòng điện giảm, máy chạy nhẹ, ít tiêu tốn điện năng. Khi không dùng cần bọc phía ngoài quạt để tránh bụi bẩn.

Đối với tủ lạnh, nhất là loại đông tuyết, nếu không xả băng diện tích tủ sẽ bị thu hẹp. Cũng do lớp tuyết này nên dòng điện quạt gió phải tăng cao, làm việc công suất lớn dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng.
 
Top