Mẹo tiết kiệm điện không phải ai cũng biết

Mẹo tiết kiệm điện không phải ai cũng biết

Hầu hết các thiết bị chúng ta sử dụng ngày nay đều được trang bị công nghệ hiện đại.

Chúng được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thư thái và thoải mái hơn.

Tuy nhiên những thiết bị này lại dẫn đến nỗi ám ảnh khiến hóa đơn tiền điện gia đình tăng vọt. máy biến tần có nhiều loại.

Hãy biết cách tận dụng mẹo hay để tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong mùa nóng cao điểm này.

Tắt bếp sớm hơn

Nếu sử dụng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại khi nấu thức ăn thì nên tắt bếp sớm hơn một chút vì khi tắt bếp thì nhiệt lượng trên bếp vẫn đủ cho chúng để làm cho nồi thức ăn được nấu chín. Sử dụng may bien tan ngày càng phổ biến.Sử dụng quạt trần

Điều này có thể giúp lưu thông không khí trong nhà và đảm bảo tầng áp mái được thông gió tốt. Đặc biệt khi sử dụng quạt trần có thể giảm nhiệt độ trong phòng đến 10 độ và chỉ tiêu tốn 10% điện năng so với điều hòa.

Rút phích cắm khi không sử dụng

Hãy rút phích cắm bất kỳ thiết bị điện nào không cần sử dụng, đặc biệt là máy tính, TV hay đầy đĩa bởi hki chúng không sử dụng vẫn hoạt động và tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể của gia đình.

Thay thế các thiết bị không tiết kiệm năng lượng

Các thiết bị như bóng đèn, TV hay tủ lạnh khi đã quá cũ sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, lúc đó người dùng nên thay thế bằng những thiết bị tiết kiệm nhiều năng lượng hơn.

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện, tốt hơn hết người dùng nên sử dụng đèn LED. Ngoài ra, người dùng cũng không cần lo lắng về kích thước của đèn LED vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn với hình dáng và kích thước như đèn sợi đốt.

Dùng nước lạnh

Nếu thời tiết không quá lạnh, người dùng có thể giặt hoặc rửa bát bằng nước thường thay vì dùng bình nước nóng hoặc máy giặt. Điều này có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể mỗi năm cho hóa đơn tiền điện. Không chỉ tiết kiệm điện mà còn giúp cơ thể người dùng vận động nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Sử dụng máy rửa bát

Máy rửa bát sử dụng điện nhưng nó tiết kiệm năng lượng, tiền bạc, nước và thời gian hơn so với rửa tay. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng chức năng sấy tự động, người dùng máy biến tần giá rẻ có thể để bát đĩa khô tự nhiên để tiết kiệm điện.
 
Top