Lựa chọn khu vực phù hợp để lắp đặt giếng trời

Lựa chọn khu vực phù hợp để lắp đặt giếng trời

Không ai có thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời mà giếng trời mang lại cho không gian nhà ở.

Giếng trời thực chất là một khoảng thông tầng xuyên suốt trong nhà.

Gia chủ cần lựa chọn May mai san, giải pháp thiết kế đỉnh giếng hứng ít mưa nhất, đồng thời đảm bảo hệ thống thoát nước thật tốt cho phần đáy giếng.

Để các khu vực khác không bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi xảy ra sự cố giếng trời bị thấm dột nước, các gia chủ có thể cân nhắc vị trí giếng trời hoặc vị trí các khu vực, nội thất gần đó khi lên ý tưởng. Hạn chế đặt nhiều nội thất dưới đáy giếng trời hoặc lựa chọn những đồ nội thất như bàn ghế,... nhẹ, dễ di chuyển khi cần.

Bên cạnh đó, có thể thiết kế tiểu cảnh hồ nước hoặc sân vườn có ngăn cách với nền nhà để nếu nước mưa chảy xuống, không gây trơn trượt các khu vực lân cận. Tìm hiểu giá máy mài sàn bê tông và các sản phẩm có mẫu mã đa dạng.Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp khắc phục tạm thời. Nếu không muốn phải thay đổi thiết kế mà bạn rất tâm đắc thì tốt nhất các gia đình nên chủ động giám sát, kiểm tra chất lượng ngay quá trình thi công và theo dõi thường xuyên trong khi sử dụng để khắc phục kịp thời.

Giải pháp tốt nhất để tránh tính trạng mưa hắt từ giếng trời vào nhà là gia chủ và KTS phải nghiên cứu kỹ lưỡng phương án thiết kế ngay từ đầu

Để khắc phục triệt để việc giếng trời bị hắt mưa dù đã có mái che.

Trước tiên, ngay khi thi công làm giếng trời tính đến kích thước giếng trời; Lựa chọn vật liệu thi công mái giếng trời bền bỉ, chắc chắc; Duy trì khoảng đua của tấm mái ra xa so với khoảng hở...

Giếng trời nếu không lắp đặt đúng kỹ thuật, nước mưa dễ chảy vào, gây ẩm và hỏng các nội thất khu vực dưới giếng trời

Trong trường hợp mưa to gió lớn, nước mưa vẫn bị cuốn theo chiều ngang. Lúc này, kể cả khoảng đua đã vượt ra xa so với khoảng hở giếng trời, nhưng nước mưa vẫn có thể theo gió hắt vào bên trong.

Gia chủ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng lưới xanh mật độ cao để phủ lên phía phía trên miệng giếng trời.

Sau đó dùng đinh vít bắn cố định tấm lưới vào khung sắt của mái kính. Tấm lưới sẽ ngăn gió cuốn mưa hắt vào nhà thông qua khoảng hở giếng trời.

Tuỳ từng nguyên nhân mà gia chủ nên có cách khắc phục giếng trời bị hắt mưa cho phù hợp

Việc kiểm tra giếng trời theo định kỳ là điều cần thiết dù nhà bạn báo giá máy mài sàn bê tông thiết kế giếng trời có mái che, để có thể phát hiện ra những lỗi hư hỏng, tránh ảnh hưởng lâu dài trong quá trình sử dụng.
 
Top